Đảng ủy xã Phù Lưu tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023

Trong 2 ngày 9-10/8/2023, Đảng ủy xã Phù Lưu đã tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023. Đến dự khai mạc Hội thi có đồng chí Tống Xuân Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ Nhiệm UBKT Huyện Uỷ. Dự hội thi có các đại biểu lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân đến cổ vũ hội thi.

Các đồng chí đại biểu và Ban tổ chức hội thi trao cờ lưu niệm cho các thí sinh.

Hội thi năm nay có sự tham gia của 29 thí sinh là những Bí thư, Phó bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành chi bộ của các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã Phù Lưu.
Với sự chuẩn bị chu đáo, thể hiện sự tìm tòi, nghiên cứu tài liệu liên quan, bám sát yêu cầu, nội dung đề ra, qua 4 phần thi gồm: Phần thi chào hỏi; phần thi thuyết trình; thi trả lời câu hỏi nghiệp vụ và phần thi trắc nghiệm. Các thí sinh đã vận dụng tốt những kiến thức, kinh nghiệm liên hệ vận dụng và xử lý tình huống sát với thực tế của chi bộ.

Thí sinh trình bày phần thi tại Hội thi.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu, rộng trong toàn Đảng bộ xã, có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao nhận thức, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ bí thư chi bộ. Đồng thời tuyên truyền, phổ biến, đưa  Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn. Bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng, tạo điều kiện để các Bí thư chi bộ giao lưu, học tập kinh nghiệm về thực tiễn công tác xây dựng Đảng, xây dựng chi bộ, điều hành nhiệm vụ, kỹ năng giải quyết các tình huống và vãn đề phát sinh trong thực tiễn ở cơ sở.

Ban tổ chức hội thi trao giải cho các thí sinh.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho các giải Nhất, Nhì, Ba và trao các giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia hội thi. Qua hội thi lần này, Thường vụ Đảng ủy xã sẽ lựa chọn 02 thí sinh xuất sắc đăng ký tham dự Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp huyện trong thời gian tới./.

 

Tin cùng chuyên mục