Công đoàn Bộ Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” cho giáo viên ở xã Phù Lưu.

Ngày 19/5 Công đoàn Bộ Giáo dục và Đào tạo và Liên đoàn lao động huyện Hàm Yên đã hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình cô giáo Hứa Thị Việt, giáo viên trường Tiểu học Phong Lưu, xã Phù Lưu.

Do bị hỏa hoạn hồi tháng 1 năm 2019, căn nhà gỗ của gia đình cô giáo Hứa Thị Việt, giáo viên trường Tiểu học Phong Lưu, xã Phù Lưu đã bị cháy toàn bộ. Nhận thấy hoàn cảnh gia đình cô Việt có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, và có hai con đang học Đại học, Công đoàn Bộ Giáo dục và Đào tạo và Liên đoàn lao động huyện Hàm Yên đã hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình cô Việt. Căn nhà xây với diện tích 130 m2, dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 10 năm 2019.

Nhân dịp khởi công, Công đoàn Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ủy quyền cho Công đoàn nghành Giáo dục tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ 50 triệu đồng; Liên đoàn lao động huyện Hàm Yên hỗ trợ 20 triệu đồng xây dựng nhà mái ấm công đoàn giúp gia đình cô Hứa Thị Việt sớm hoàn thành xây dựng ngôi nhà, ổn định cuộc sống./.