Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Phù Lưu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong hai ngày 6 và 7/6, Đảng bộ xã Phù Lưu đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Đức Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Đ/c Đỗ Đức Chiến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng Đại hội bức tranh Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015 – 2020, đến nay đời sống của nhân dân các dân tộc ở xã vùng cao Phù Lưu đã có nhiều khởi sắc, bộ mặt nông thôn ngày càng phát triển.

Hiện nay, toàn xã Phù Lưu đang duy trì trên 2.000 ha cam sành, với giá trị sản xuất từ cây cam mang lại đạt hàng trăm tỉ đồng. Toàn xã hiện có trên 100 ha chanh, vụ chanh năm 2019 – 2020, năng xuất đạt 80 tạ/ha, giá trị mang về cho người nông dân trên 65 tỷ đồng. Sản lượng lương thực năm 2019 của xã  đạt trên  5.832 tấn.

Một trong những điểm nhấn trong bức tranh kinh tế - xã hội của xã trong 5 năm qua là bộ mặt nông thôn đã từng bước thay đổi thông qua các phong trào xây dựng nông thôn mới, nhân dân hiến đất, đóng góp tiền của để xây dựng cơ sở hạ tầng. Kết quả trong nhiệm kỳ đã xây dựng được 16 nhà văn hóa, đầu tư xây dựng 6 Trạm biến áp góp phần đưa tỷ lệ  hộ dân được sử dụng điện lưới Quốc gia đạt 99,8%.

Biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.

Xã giữ vững và từng bước nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục các bậc học, giữ vững thành quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được quan tâm chú trọng. Lĩnh vực lao động, việc làm, bảo đảm an sinh xã hội được quan tâm; Công tác giảm nghèo, công tác thông tin tuyên truyền đạt kết quả quan trọng, đời sống của nhân dân được nâng lên rõ rệt.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đỗ Đức Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hàm Yên đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Phù Lưu đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Trên cơ sở các điều kiện thuận lợi của địa phương, đồng chí đề nghị, trong nhiệm kỳ mới Đảng bộ xã Phù Lưu cần tập trung làm tốt các nhiệm vụ trọng tâm: Chú trọng quan tâm thế mạnh về thổ nhưỡng để phát triển và chăm sóc tốt diện tích cây cam, cây chanh tứ mùa và diện tích các loại cây ăn quả của xã.

Tiếp tục phấn đấu đưa xã Phù Lưu về đích xây dựng nông thôn mới trong năm 2020. Thường xuyên quan tâm tới sự nghiệp văn hóa xã hội, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; làm tốt công tác giảm nghèo, các chính sách an sinh xã hội, giữ vững an ninh Chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống Chính trị…

Sau thời gian làm việc khẩn trường, nghiêm túc, với tinh thần khách quan, dân chủ, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Phù Lưu đã bầu 13 đồng chí vào BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 -  2025. BCH Đảng bộ xã Phù Lưu khóa mới họp phiên thứ nhất, bầu Ban Thường vụ Đảng ủy gồm 3 đồng chí, bầu đồng chí Đỗ Hữu Ước giữ chức Bí thư Đảng ủy, các đồng chí Trần Minh Khai và Ma Văn Huy giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy.

Đại hội cũng đã bầu 6 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hàm Yên lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.